เลือกวัสดุก่อสร้างอย่างไรให้บรรยากาศภายในไม่สะสมเชื้อโรค

การใส่ใจในรายละเอียดของสิ่งปลูกสร้าง โดยเฉพาะบ้าน ห้อง ที่เราต้องอยู่อาศัยในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะสถานการณ์ที่หลายคนต้องทำงานที่บ้าน  (Work From Home) ยิ่งต้องให้ความใส่ใจแม้แต่การเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่โปร่ง สะอาด โดยเฉพาะกลุ่มคนที่เป็นภูมิแพ้หรือมีความอ่อนไหวค่อนข้างชัดเจน กับฝุ่น ไร แบคทีเรีย เชื้อโรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจ

ปัจจุบันมีผู้ผลิตมากมายที่ใหัความสนใจในเรื่องนี้จึงได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ สำหรับผู้อยู่อาศัยที่ต้องการเลือกวัสดุก่อสร้างเพื่อดูแลให้บรรยากาศภายในปลอดเชื้อได้มากที่สุด เช่น 

วัสดุปูพื้น

อย่างไม้ไวนิลหรือไม้ลามิเนต วัสดุชนิดนี้มีความทนทานเป็นพิเศษ ไม่เกิดรอยง่าย และยังช่วยลดการสะสมแบคทีเรีย ลดความชื้น

กระเบื้องปูพื้น

กระเบื้องปูผนัง กระเบื้องที่ถูกดีไซน์ให้สามารถใช้ได้บนพื้นผิวช่วยลดรอยต่อเพื่อลดการสะสมของเชื้อโรคต่างๆ ที่อาจซ่อนอยู่ตามซอกร่องที่ทำความสะอาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องชนิด Anti Bacteria tiles series กระเบื้อง Hygienic Tile เป็นต้น

ผนังกันเปื้อน

หมดห่วงเรื่องคราบเลอะ คราบน้ำมัน กลิ่นอาหาร ต่างๆ เมื่อเลือกใช้ผนังกันเปื้อนชนิดพิเศษที่เหมาะสำหรับห้องครัวโดยเฉพาะ ทำความสะอาดได้ง่ายและลดการฝังตัวของเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียต่างๆ ที่สำคัญยังช่วยลดการติดไฟอีกด้วยนะ

สุขภัณฑ์

ชนิดต่างๆ ถูกออกแบบมาให้ลดการสัมผัสน้อยที่สุด เพราะในห้องน้ำมีแบคทีเรียมากมายที่แฝงอยู่ตามร่อง ซอก ต่างๆ ที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นเพราะเป็นห้องที่อยู่กับความชื้น จึงทำให้เชื่อโรคเติบโตได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคเลยก็ว่าได้ ดังนั้นผู้ผลิตจึงได้คิด พัฒนาสุขภัณฑ์ที่ออกแบบให้ใช้งานกับระบบเซนเซอร์มาใช้ เพื่อลดการสัมผัส รวมถึงมีสารเคลือบแบคทีเรีย ลดการแพร่กระจายเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรีย

โดนเด่นและสวยงามด้วยการเลือก ผนังตกแต่งแบบหินควอร์ช ทำความสะอาดง่าย แข็งแรง กันน้ำ ทำให้หมดกังวลเรื่องคราบน้ำและความสกปรกที่อาจฝังติดอยู่บนพื้นผิว

อีกหนึ่งวัสดุที่ช่วยให้บ้านมีดีไซน์สะดุดตาด้วยการเลือกใช้ ลามิเนต ชนิดที่ป้องกันรอยนิ้วมือ ทนทานต่อรอยต่างๆ และยังป้องกันแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ซึ่เงป็นชนิดเดียวกันกับที่ใช้ในโรงพยาบาลหรืออาคาร สิ่งปลูกสร้างที่ต้องการความสะอาด ปลอดเชื้อเป็นพิเศษ

ติดต่อ