สไตล์บ้านแบบไหน เรียกว่าอะไร ไปทำความรู้จักกัน

สไตล์บ้านแบบไหน เรียกว่าอะไร ไปทำความรู้จักกัน

วันนี้เราจะขอยกตัวอย่างสไตล์บ้านที่กำลังได้รับความนิยมมาให้รู้จักกันว่า แต่ละแบบนั้นคืออะไร มีความน่าสตใจแบบไหน ไปทำความรู้จักกันเลย

บ้านไม้ซุง

บ้านที่มีองค์ประกอบหลังจากไม้ซุง ทำให้บ้านมีบรรยากาศที่ดีเสมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ช่วยให้ผู้อยู่อาศัย สบายใจ เหมือนได้พักผ่อนอยู่เสมอ

บ้านสไตล์เคปคอด (Cape Cod)

บ้านที่มีการผสมผสานความเป็นยุโรป มีความเป็นอังกฤษผสมผสานสไตล์อเมริกัน เน้นที่หน้าต่างจะอยู่บนหลังคา ไม่ได้อยู่ที่ตัวผนังบ้านนั่นเอง

บ้านสไตล์อาร์ตเคโค (Art Deco)

บ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอียิปต์โบราณ ที่ได้ดึงลายเส้น องค์ประกอบ รูปทรงเรขาคณิตเข้ามาเพิ่มดีเทลให้ตัวบ้านดูมีความสมัยใหม่ และยังผสมผสานสีสันเข้าไปให้ดูมีสไตล์ ไม่เรียบง่ายจนเกินไป

บ้านสไตล์โคโลเนียล (Colonial)

บ้านที่นำรูปทรงเรขาคณิตมาผสมผสานให้สมส่วนอย่างสมดุล มีระเบียงและโชว์เสาให้ดูคลาสสิค เรียบหรูย้อนสมัยแต่ยังดูอบอุ่นอยู่เสมอ ซึ่งบ้านสไตล์โคโลเนียลยังได้แยกออกไปอีก

  • บ้านสไตล์ดัช โคโลเนียล บ้านรูปทรงคล้ายโรงนา เน้นรูปทรงโค้ง ในการออกแบบ
  • บ้านสไตล์จอร์เจีย โคโลเนียล บ้านรูปทรงเรขาคณิตแต่ดูแล้วมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น
  • บ้านสไตล์เฟดอรอล โคโลเนียล บ้านสไตล์โรมัน จะมีปีกส่วนของบ้านขยายออกทั้งซ้ายและขวา

บ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน (Mediterranean)

บ้านที่เผยให้เห็นเอกลักษณ์ของการก่อสร้าง แนวอิฐเรียงสวยและฉาบปูนเหมือนไม่ได้ตั้งใจ ตกแต่งให้ละมุนด้วยระแนงไม้ แม้จะมีความดิบแต่ให้ความอบอุ่นและเด่นตระง่านอยู่เสมอ

บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern)

บ้านทรงเรียบง่าย สมัยใหม่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เผยให้เห็นการผสานความสมัยใหม่ด้วยการเลือกเรียงรายเรขาคณิตอย่างครบถ้วน แต่ลงตัวอย่างมาก ทำให้ดูเรียบหรู นั่นเอง

ไม่ว่าบ้านสไตล์ไหนก็สามารถสื่อถึงคาแรคเตอร์ อารมณ์ของตัวบ้านและลักษณะของเจ้าของบ้านในการเลือกใช้ตกแต่งและเลือกวัสดุที่เหมาะสมกับสไตล์ที่เราชอบ หากคุณกำลังมองหาวัสดุคุณภาพสูงที่ช่วยให้บ้านสมบูรณ์แบบในแบบของคุณสามารถปรึกษาเราได้

ติดต่อ