ไอเดียแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

เรียบง่าย ดูหรู อยู่สบาย สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโครงสร้างของพื้นผนัง โครงสิ่งปลูกสร้าง งานโชว์พื้นผิวดิบเปลือยอย่างสวยงามด้วยการประยุกต์รูปทรงอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องปรุงแต่งให้มาก แต่ดูเท่อย่างน่าชื่นชมด้วยการใส่ใจเลือกวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างอย่างเหล็ก กระจก 

ข้อดีในการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

  1. ประหยัด ไม่ต้องทาสี ไม่ต้องปูกระเบื้อง เพดานไม่ต้องมีฝ้า ขึ้นอยู่กับดีไซน์ของผู้อยู่อาศัย จึงช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก
  2. เข้าได้กับเฟอร์นิเจอร์หลายรูปแบบ เรียบหรู คุมโทน ดุ หรือจะผสมผสานงานคัลเลอร์ฟูลก็ย่อมได้ 
  3. ดูแลง่าย ทันสมัย 

ข้อเสียในการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

  1. เรียบง่ายมาก อาจทำให้ผู้ใหญ่ไม่ชื่นชอบ เพราะดูไม่อบอุ่น เหมือนจะดูแลยากเพราะบางพื้นผิวอาจเห็นรอยแตกหัก โชว์อิฐ หรือปูนเปลือย 
  2. บ้านสไตล์โมเดิร์นจะร้อนกว่าบ้านสไตล์อื่น 

สิ่งปลูกสร้างสไตล์โมเดิร์น (Modern Style)  เป็นแบบไหน

สไตล์โมเดิร์นนั้นเป็นการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย โชว์พื้นผิวอย่างเป็นธรรมชาติ รวมทั้งการเลือกสิ่งตกแต่งก็มีการประยุกต์กับเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งที่เรียบง่ายอย่างลงตัว 

โทนสีธรรมชาติ เน้นความอบอุ่น ผ่อนคลาย จะเป็นสไตล์สีเอิร์ธโทน สีเข้ม หรือสีอ่อน จับคู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้และงานเหล็ก อลูมิเนียม ก็ยังได้ 

เปิดรับแสงแดด รับลมอ่อน ทำให้บ้านสไตล์โมเดิร์นโดยมากจะโปร่ง โล่ง สบาย อากาศถ่ายเทได้ดี ด้วยเหตุนี้จึงมีการเลือกผสมผสานธรรมชาติ ต้นไม้เขียวร่วมด้วยกับการตกแต่งอย่างสบายตาประกอบกับการจัดไฟ โดยเลือกโทนสีอุ่น ให้ยิ่งรู้สึกนวลตาและผ่อนคลาย 

หลังคายกสูงเพื่อให้บ้านโปร่ง อากาศถ่ายเทได้สบาย รวมทั้งสำหรับประเทศไทยที่มีอากาศร้อนชื้นและฝนตก จึงมีการออกแบบให้ภายนอกรองรับการไหลของน้ำฝน ทำให้มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น 

บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style)  มีแบบไหนบ้าง

  1. (Monotone) สีขาว – ดำ – เทา 
  2. สไตล์โมเดิร์นรัสติค (Modern Rustic Style) เน้นการตกแต่งด้วยธรรมชาติ ผสมผสานงานหิน งานไม้และเชือกให้เห็นดีเทลขององค์ประกอบอย่างลงตัว เข้ากับผนังอิฐ ผนังคอนกรีตขัดมัน  ฝ้า เหล็กและสนิม ดิบ ดุดัน แต่อบอุ่นเป็นที่สุด
  3. สไตล์ไทยโมเดิร์น (Modern Thai Style) ผสมผสานอย่างลงตัวกับความเป็นไทย ทั้งการนำเสน่ห์ลวดลาย ศิลปะไทย ผ้าไทย มาตกแต่งให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น
  4. สไตล์คลาสสิคโมเดิร์น (Modern Classic Style) เรียบหรูจนแทบจะเป็นมินิมอลสไตล์ แต่ยังมีการเลือกใช้ลายเส้นมาเป็นองค์ประกอบในการตกแต่งให้มีดีเทล ไม่เรียบจนเกินไปนัก 
  5. สไตล์โมเดิร์นคอมเทมโพลารี (Modern Contemporaty Style) ดิบดุดัน แต่เน้นประโยชน์ใช้สอยอย่างครบครัน ไม่มีกรอบแห่งดีไซน์ โปร่ง โล่ง สบาย ผสมผสานงานกระจก งานเหล็ก และโครงสร้าง

ปรึกษาเรา 084-098-8889

ติดต่อ