สร้างหลังคาโรงรถด้วยหลังคา

โรงจอดรถ เรียกว่าบ้านไหน พื้นที่ไหนขาดไป ก็มีผลกระทบค่อนข้างมาก วิถีคนเมืองแทบจะมีรถยนต์กันทุกบ้าน หรือหากไม่มี โรงจอดรถ ก็เป็นส่วนหนึ่งของหน้าบ้านที่ช่วยกันแดด กันฝน และเพื่อความสวยงามได้เป็นอย่างดีครับ ไม่ว่าจะบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ โกดังเก็บสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร​ ฯลฯ  โดยเฉพาะส่วนงานที่ต้องมีลูกค้า พนักงาน มาแวะเยือนเป็นประจำนี้ เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้นจะสร้างหลังคาโรงรถทั้งที ควรเลือกวัสดุให้ดี เลือกใช้วัสดุดังนี้ได้เลย

วัสดุในการสร้างหลังคา

  1. หลังคาเมทัลชีท (metal sheet) สำหรับหลังคาเมทัลชีท เราได้ให้ข้อมูลในการแนะนำหลายบทเลยทีเดียว ข้อดีของเมทัลชีทนั้นนอกจากจะทำหลังคาได้แล้ว ยังนำมาทำผนังได้อีกด้วย ประโยชน์ค่อนข้างครบ สวยงาม ติดตั้งง่ายและราคาไม่แพง มีให้เลือกแบบชนิดบุฉนวนกันร้อน
  2. หลังคาไวนิล (poly vinyl chloride (pvc) หลังคาชนิดพลาสติกที่มีความทนทานต่อสภาพอากาศ ไม่กักเก็บเสียง สะท้อนแสงแดด มีน้ำหนักเบา จึงทำให้สะดวก รวดเร็วในการติดตั้ง
  3. หลังคาโพลีคาร์บอเนต (polycabonate) อีกหนึ่งชนิดหลังคาที่เหมาะนำมาเป็นโรงจอดรถก็หนีไม่พ้นหลังคาชนิดนี้ครับ มีความโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด แข็งแรง และยังยืดหยุ่นได้ดี ดีไซน์สวย กันร้อน กันฝนได้ดี ไม่ต้องห่วงเรื่องตะไคร้เกาะ หรือหลังคาขุ่นมัวจากความชื้นเลย
  4. หลังคาอะคลิลิคโปร่งแสง (shinkolite) หลังคาผิวมันเงา สวยงาม สะท้อนแดด ทนฝน หลังคาชนิดนี้มีความทันสมัยเหมาะกับบ้านยุคใหม่ สไตล์โมเดิร์น และอีกหลากสไตล์เลยครับ ด้วยเนื้อวัสดุที่คล้ายกระจกทำให้บ้านดูเท่ โดดเด่นอย่างมาก 
  5. หลังคาไฟเบอร์กลาส (fiberglass reinforced plastics หรือ FRP) หลังคาชนิดนี้ทำจากใยแก้วผสมผสานกับโพลีเอสเตอร์เรซินครับ จึงมีความโปร่ง แข็งแรง ยืดยุ่นได้สูง ดังนั้นจึงดัดงอได้อย่างดี ติดตั้งง่ายครับ เหมาะกับโรงจอดรถขนาดใหญ่ที่ไม่ต้องการความสวยงามแบบโดดเด่นมากเท่าไหร่ ก็เลือกเป็นวัสดุหลังคาไฟเบอร์กลาสได้ครับ

สำหรับวัสดุทำหลังคามีมากมายให้เลือกครับ ขึ้นอยู่กับวามต้องการและงบประมาณที่มี ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน ดีไซน์อย่างไร เลือกให้ตรงกับความต้องการของคุณและลักษณะการใช้งาน จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ค่าแรง และที่สำคัญ ช่วยประหยัดเวลาไม่ต้องซ่อมบำรุงมากครับ

ทั้ง 3 ส่วนนี้เป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการสร้างหลังคา เพื่อป้องกันความร้อนไม่ให้ถูกกักเก็บในตัวบ้าน บ้านร้อน ทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน ไม่น่าอยู่ การแก้ปัญหาหลังจากสร้างโครงสร้างเสร็จแล้วค่อนข้างยุ่งยาก ดังนั้นก่อนสร้างบ้าน ควรวางแผนอย่างดีเพื่อจะได้ไม่ต้องแก้ปัญหาภายหลัง 

สำหรับใครที่สนใจวัสดุชนิดไหนนั้น สามารถทักทายสอบถามข้อมูลผมได้ ตามช่องทางด้านล่างนี้ครับผม

สนใจสั่งซื้อ โทร. 084-098-8889

ติดต่อ